Ísraelskur knattspyrnustjóri var áreittur af hópi stuðningsmanna Túnis-liðsins á heimsmeistaramótinu í knattspyrnu í Rússlandi árið 2018.
Á einungis tíu árum hefur meðlimum MIFF samtakanna í Noregi fjölgað úr 2.000 í um 11.000 félaga. Ef íslenskir vinir Ísraels þétta raðir sínar á sama hátt getum við byggt upp hreyfingu sem afhjúpar falsfréttir, flutt nýjustu fréttir um Ísrael og verið farvegur þeirra sjónarmiða. Þetta gerum við m.a með því að byggja upp góðan upplýsingagrunn með faglegri heimasíðu og nýta mátt samfélagsmiðla til að koma upplýsingum áleiðis.
Vertu með í MIFF á Íslandi

Næstum allir Ísraelar telja að evrópskir gyðingar eigi að flytjast til Ísrael.

Könnun á vegum Conference of European Rabbis sýnir að 49% Ísraelsmanna eru hræddir við að þurfa að mæta anti-semitisma þegar þeir fara í frí erlendis. Þá tóku 502 Ísraelsmenn þátt í könnuninni, sem á að varpa ljósi á stöðu gyðingaandúðar í Evrópu, skrifar dagblaðið Ísrael Hayom.

Mynd: Ísraelskur knattspyrnustjóri var áreittur af hópi stuðningsmanna Túnis-liðsins á heimsmeistaramótinu í knattspyrnu í Rússlandi árið 2018.

Könnunin sýndi einnig að 71% Ísraelsmanna telja að evrópskir Gyðingar séu ekki öruggir í heimaríkjunum. Aðeins 29% telja að evrópskir Gyðingar séu öruggir.

Næstum allir Ísraelsmenn – 91% – telja að evrópskir Gyðingar ættu að gera “aliyah” – flytja til Ísraels. Aðeins 9% telja að Gyðingar í Evrópu eigi að vera þar sem þeir eru. Jafn margir svarenda – 91% – sögðu að anti-semetískir viðburðir í Evrópu valdi þeim áhyggjum.

Spurðir hvort Ísraelsstjórnin sé að gera nóg fyrir hina evrópsku Gyðinga, sögðust aðeins 22% telja að Jerúsalem sé að gera nóg, 48% töldu að evrópskir Gyðingar fengju aðstoð að vissu marki en 30% töldu að það væri ekki nóg.

Anti-semetískir viðburðir í Evrópu eru óþolandi og sársaukafull áminning um myrka atburði síðustu aldar. Þeir ráðast gegn frelsi og gildum Evrópu, segir Pinchas Goldschmidt, forseti Conference of European Rabbis og aðal rabbí Moskvu, sem vonast til að gyðingaástandið í Evrópu muni fá athygli í ísraelsku kosningabaráttunni.

– Ég hvet Ísraelsku ríkisstjórnina og kjósendur að mynda breiða samstöðu um aðgerðaráætlun.

Lesendum er velkomið að skrifa athugasemdir við fréttina!

MIFF samtökin hafa allt frá árinu 2001 veitt meðlimum þess og andstæðingum fullt málfrelsi á fréttasíðunni að eftirfarandi skilyrðum uppfylltum. Að skrifað sé undir réttu nafni. Að færslan sé málefnaleg. Að færslan sé laus vð áreitni og/eða einelti. Við brot á þessum reglum verður lokað á viðkomandi.

Tidligere artikelÍsraelskar strandborgir banna einnota plast.
Næste artikelLím kemur í stað sauma með nýrri tæknibyltingu frá Technion